Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

ปอมมี่ ปวีณา วงศ์พรัด PR manager กับประสบการ์ณด้าน PR กว่า 10 ปี

                 วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับ พีอาร์สาวสุดเปรี้ยวที่คลุกคลีกับวงการประชาสัมพันธ์มาเกือบ 10 ปี นั่นก็คือ คุณปอมปวีณา วงศ์พรัด PR manager แห่ง The Continent Hotel โรงแรมชื่อดังย่านอโศก มองภายนอก คุณปอมมี่จะดูเป็นผู้หญิงที่เป๊ะ ดูดุ และจริงจังกับชีวิต แต่เชื่อไหมค่ะ การพูดคุยสัมภาษณ์ครั้งนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน เปรี้ยวซ่าส์ ไม่มีความรู้สึกเกร็ง แถมได้รู้จักตัวตนที่แสนน่ารักของคุณปอมมี่ที่มีข้อคิดและความรู้มากมายให้เราสามารถนํามาปรับใช้ด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ติดตามได้เลยค่ะ

 

 

                 ก่อนที่คุณปอมมี่จะมาทำงาน PR ด้านโรงแรม คุณปอมมี่เคยทำงานด้านพีอาร์เอเจนซี่มาก่อนประมาณ 5 ปี จากนั้นคุณเคน เหลียงก็ได้ชักชวนใหัมาทำงานที่โรงแรม The continant แห่งนี้ คุณปอมเล่าว่า ทีแรกก็ไม่กล้าจะมาเพราะไม่มีประสบการณ์อะไรเลยเกี่ยวกับโรงแรม แต่อีกใจก็อยากลอง ในที่สุดคุณปอมมี่ก็ได้เข้ามาทำงานที่นี้ โดยช่วงแรกจะมีการปัญหาในการปรับตัวอยู่บ้าง แต่โดยส่วนตัวเป็นคนที่รักในสิ่งที่ทำ ไม่ว่าจะทำอะไร ต้องสนุก คุณปอมจะมองงานให้เป็นเรื่องสนุก ทำให้ในทุกๆวันของการทำงาน คุณปอมจะมีอารมณ์ตื่นขึ้นมาแล้ว รู้สึกว่าอยากมาทำงาน เพื่อหาและเติมความสนุกและสีสันให้แก่ชีวิต

 

 

 

                 คุณปอมยังเล่าถึงการรับมือลูกค้าจอมเหวี่ยงวีน แบบช่างติ หรือลูกค้าไม่พอใจในทุกๆอย่างที่โรงแรมมี แต่คุณปอมก็สามารถรับมือ และสามารถทำให้ลูกค้าคนนั้นกลับมาพักได้อีกหลายๆครั้งด้วย อยากทราบมั้ยคะ ? ว่าเคล็ดลับของคุณปอมคือ อะไร.......เคล็ดลับของคุณปอมก็คือ คุณปอมจะขอโทษและจะอธิบายถึงข้อผิดพลาดนั้น ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยไม่โกหก หลังจากนั้นก็ทำให้ลูกค้าคนนั้นรู้สึกว่า เค้าเป็นคนพิเศษมากๆสําหรับโรงแรม โดยอาจมอบส่วนลด หรือสิทธิพิเศษต่างๆ เพียงเทคนิคง่ายๆเท่านี้ ก็สามารถทำให้ลูกค้ารู้สึกดีขึ้นมาได้แล้วค่ะ

 

    

             

              อีกอย่างที่สำคัญซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของการทำงานของคุณปอมเลยก็คือ การอ่อนน้อมต่อทุกคน ดูแลเอาใจใส่ เพราะเมื่อไหร่ที่เราอ่อนน้อม ก็จะทำให้มีคนรัก ความอ่อนน้อมของคุณปอมเคยสามารถสร้างเกียรติในชีวิตคุณปอมนั่นคือ คุณหญิง อิสริยาภรณ์ ปัญจมานนท์ ซึ่งเอ็นดูคุณปอมมากๆ ได้มอบหมายให้คุณปอมได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินแฟชั่นโชว์ต่อหน้าพระพักตร์  พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ซึ่งคุณปอมได้เก็บเอาความรู้สึกภาคภูมิใจในครั้งนั้นและไม่เคยลืมจนปัจจุบัน

 

 

                และนอกจากงานพีอาร์ที่เป็นงานประจำแล้ว ตอนนี้คุณปอมยังกำลังศึกษาธุรกิจด้านความงาม เพราะมีแรงบันดาลใจ มาจากคุณเชณ กิติวัฒนศักดิ์ รุ่นพี่ที่สนิทกัน ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงศึกษาผลิตภัณฑ์และมองตลาดอยู่ ในอนาคตอันใกล้อาจจะได้มาอัพเดตให้ฟังกันแน่นอนคะ

 

 

               คุณปอมมี่ยังทิ้งท้ายไว้สำหรับ น้องๆพีอาร์มือใหม่ด้วยว่า ถ้าหากอยากประความสำเร็จในสายงานนี้ ง่ายๆเพียงแค่รู้จักอ่อนน้อม พูดความจริง ไม่โกหก ให้เกียรติและซื่อสัตย์ต่อลูกค้า เพียงเท่านี้เส้นทางการทำงานด้านนี้ ก็จะเดินไปสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย 

 

   
RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Beauty Beyond Belief with Chutima Junnapa; MD of ANISSA CLINIC
หลายคนคงเริ่มคุ้นตากับสุภาพสตรีผู้นี้กันบ้างแล้ว เนื่องจากเธอคือผู้บริหารคนสวยของ ANISSA CLINIC คลีนิคระดับพรีเมียมบนถนนสาทร ด้วยบริการที่ดีเยี่ยมและการดูแลอย่างดีทั้งจากคณะแพทย์ผิวหนังและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าทุกๆปัญหาผิวพรรณที่คุ
Read more...
Nongluck Kiatratsamee (DJ HoneyG -Asian most sexy DJ)
นาทีนี้วงการนักเที่ยวราตรีคงไม่มีใครไม่รู้จัก ดีเจ ฮันนี่ หรือ นงลักษณ์ เกียรติรัศมี ดีเจสาวสุดเซ็กซี่คนนี้เป็นแน่ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยเฉี่ยวอีกทั้งการแต่งกายที่เน้นเซ็กซี่ โชว์สรีระ จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอจะกลายเป็นจุดสนใจภายในระยะเวลาไม่ถึงปี วันนี้เราจะพ
Read more...
เมย์ริสสรา จันทรรัตน์ (Mayrissara Chantararat)
ไม่ว่าจะปาร์ตี้หรืออีเวนท์ไหน เป็นต้องเห็นคุณเมย์เฉิดฉายเป็นดาวเด่นในวงสังคมเซเลปทุกครั้ง นี่ขนาดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คุณเมย์คนสวยต้องเจียดเวลาไปครํ่าเคร่งกับหลักสูตรแฟชั่นระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยศิลปากรเชียวนะ แต่ก็ยังคงสวยสุดดูผุดผ่องทุกครั้งที่เจ
Read more...