Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

Wandee Sahasartkulchai...with her definition of Celebrity

 

Wandee Sahasartkulchai วันดี สหศาสตร์กุลชัย หรือที่เพื่อนๆพี่ๆในแวดวงสังคมเซเลบริตี้รู้จักและเรียกขานกันในชื่อ กุ๊กไก่ เป็นสาวสวยหุ่นดีหวานซ่อนเปรี้ยวที่โลดแล่นในแวดวงสังคมเห็นหน้าค่าตากันค่อนข้างบ่อยในช่วงสามสี่ปีมานี้ วันนี้เรามาทําความรู้จักเธอให้มากกว่านี้กันเถอะ

 

   

 

GlitzSociety : สวัสดีครับกุ๊กไก่ สบายดีนะครับ เห็นกันเรื่อยๆตามงานอีเวนท์ เหนื่อยไม๊ครับ ออกงานบ่อยๆแทบทุกวันเลย

กุ๊กไก่ : ไม่บ่อยนะคะ บอกเลย อาทิตย์นึงอาจจะแค่ 1 หรืออย่างมากก็ 2วันเท่านั้น กฎของกุ๊กไก่คือ ไม่เอาเวลางานไปออกอีเวนท์เด็ดขาด 

GlitzSociety : แล้วกุ๊กไก่เข้ามาในแวดวงสังคมได้อย่างไรครับ

กุ๊กไก่ : ก็ญาติๆกุ๊กไก่ที่เป็น CEO หรือบางคนก็เป็นเจ้าของงานเชิญให้เราไปช่วยงาน เช่นเป็นคณะกรรมการการประกวด หรืออย่างบางงานให้เราเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ไรแบบนี้ พอบ่อยๆเข้า บรรดาพีอาร์หรือเจ้าของโปรดักส์ก็เริ่มเชิญหรือสื่อก็เชิญแบบบอกต่อๆกันมาค่ะ

GlitzSociety : หลายๆคนออกอีเวนท์เพราะต้องการดัง ต้องการถูกถ่ายรูป หรือเป็นที่รู้จัก เพื่อที่จะได้ต่อยอดทําธุรกิจ แล้วกุ๊กไก่หล่ะครับ

กุ๊กไก่ : คนอื่่นกุ๊กไก่ไม่ทราบ แต่สําหรับตัวกุ๊กไก่ เราออกอีเวนท์เพราะเพื่อนๆ เรามีเพื่อนเยอะ บางทีวันไหนเลิกงานพอมีเวลา เราก็อยากเจอเพื่อน อย่างพวกแคนดี้ ถาวรมาศ หรือ แหม่ม ลินดา ศิลปสว่าง ถ้าไม่ได้เจอกันตามงาน ก็แทบไม่ได้เจอกันเลย เจอกันทีก็เม้าส์กันสนุกตามประสาผู้หญิง จบงานก็ไปนั่งทานข้าวกันต่อ อัพเดทชีวิตกันไป ส่วนที่ว่าบางคนเข้ามาเพื่อต้องการต่อยอด กุ๊กไก่ก็ว่ามี แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่ากันไม่ได้นะคะ ขอแค่ให้เราวางตัวดี รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควรแค่นั้นก็อยู่ได้แบบแฮปปี้แล้วหล่ะ

GlitzSociety : กับคําว่า "Celebrity" คิดยังไงกับคํานี้ ช่วยให้นิยามคําๆนี้ให้หน่อย และรู้สึกยังไงเมื่อมีคนเรียกเราว่าเป็นเซเลบริตี้

กุ๊กไก่ : ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณมากที่ให้เกียรติกุ๊กไก่ เพราะสําหรับกุ๊กไก่ คําว่า "Celebrity" ที่เมืองนอกคือคนแบบว่ามีชื่อเสียงมากๆ ประมาณซุปเปอร์สตาร์ ดารา หรือคนดังๆในสายอาชีพ ก็เลยรู้สึกแปลกๆเวลาใครมาเรียกเราว่าเป็นเซเลป

 

 

 

GlitzSociety : เจอกันมาตั้งนาน ยังไม่รู้เลยกุ๊กไก่ เรียบจบมาทางด้านไหน

กุ๊กไก่ : กุ๊กไก่จบด้าน Business Administration จาก University of San Fransico (USF) จากแคลิฟอร์เนียค่ะ

GlitzSociety : แล้วงานการหล่ะ ตอนนี้ทําอะไรอยู่ 

กุ๊กไก่ : หลังจากจบกลับมา กุ๊กไก่ก็ทํางานหาประสบการณ์ด้านโฆษณากับ McCann Worldgroup Thailand ระยะนึง แล้วก็ย้ายมาทําที่ปัจจุบันคือที่ Thoughtful Media MCA ซึ่งเป็นบริษัทที่ทําธุรกิจ Online Media Agency ประมาณว่าเป็นโฆษณารูปแบบใหม่ที่เน้นช่วยให้ Brand และลูกค้ามี Effective Results มากขึ้นซึ่งบริษัทเราจะทํางานร่วมกับบริษัทใหญ่ๆจากทั่วโลกเป็น Digital Multi-Channel Network ที่ทําโฆษณาลงบน Youtube ที่เห็นกันอยู่ทั่วโลกหน่ะค่ะ โดยกุ๊กไก่ทําตําแหน่ง Talent Director ดูแล VIP, Celebrities Account และ Targeted Online Media ค่ะ

 

 

 

GlitzSociety : เซเลปหลายๆคนเค้าเข้าวงการมาเพื่อต่อยอด สร้างคอนเนคชั่น กุ๊กไก่คิดว่าจะเอาความเป็นเซเลปมาช่วยด้านอาชีพการงานของเราไม๊ หรือว่ามีแพลนจะทําธุรกิจอะไรในอนาคตบ้างครับ

กุ๊กไก่ : ยังไม่เคยคิดเลย ตอนนี้ก็ Happy ที่ได้ออกงานบ้าง ได้เจอเพื่อน ได้เที่ยวต่างประเทศ มีความสุขกับการใช้ชีวิตมากๆแล้ว ก็ไม่ได้หวังว่าการเป็นเซเลปจะช่วยต่อยอดอะไร เราอยู่ในจุดนี้ก็พอแล้ว แต่ถ้าวันข้างหน้ามันเป็นของมันเองคือได้ทําอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อันนี้ก็ยินดีและเต็มใจมากๆเลยค่ะ

 

 

 

GlitzSociety : สําหรับเรื่องความรัก จะบอกว่ายังโสดไม่มีใครก็ไม่ได้ เพราะแอบเห็นว่ามีเงาตามตัวอยู่ หน้าตาเท่ห์ใช้ได้เลย สะดวกจะพูดถึงไม๊

กุ๊กไก่ : 555 เอาเป็นว่าก็เป็นเพื่อนทีดีต่อกัน ดูแลใส่ใจกัน เจอกันบ้างเมื่อมีเวลา พูดแค่นี้พอแล้วนะคะ 

GlitzSociety : สุดท้ายต้องขอขอบคุณที่สละเวลามาพูดคุยกันในวันนี้ และหวังว่าเราจะได้เจอกันอีกเรื่อยๆนะครับ

กุ๊กไก่ : ด้วยความยินดีค่ะ และต้องขอขอบคุณ GlitzSociety และพี่เชณ มากๆเช่นกันค่ะที่ให้เกียรติกุ๊กไก่ แล้วเจอกันนะคะ

 

 

 

 

ขอขอบคุณ *CRAVE Wine Bar & Restaurant ; Aloft Hotel Sukhumvit11  Tel. 02-2077000

                 *WXYZ Bar; Aloft Hotel Sukhumvit11  Tel. 02-2077000

                 

                 *แว่นตาเก๋ๆจาก Eyestudio Co., Ltd. Tel.02-1011788

                  Available at Ann's Glasses Online Store

                  Instragram : anns_glasses

                  Line ID : anns-glasses

                 *Mood Fashion on Face ทั้ง3สาขา

                  Instragram : moodfashiononface

                  Line ID : moodfashiononface
RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
เมย์ริสสรา จันทรรัตน์ (Mayrissara Chantararat)
ไม่ว่าจะปาร์ตี้หรืออีเวนท์ไหน เป็นต้องเห็นคุณเมย์เฉิดฉายเป็นดาวเด่นในวงสังคมเซเลปทุกครั้ง นี่ขนาดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คุณเมย์คนสวยต้องเจียดเวลาไปครํ่าเคร่งกับหลักสูตรแฟชั่นระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยศิลปากรเชียวนะ แต่ก็ยังคงสวยสุดดูผุดผ่องทุกครั้งที่เจ
Read more...
Mayrissara Chantararat with her new role
สาวๆหรือหนุ่มๆที่ชอบติดตามข่าวคราวในแวดวงสังคม คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้ เมษ์ริสสรา จันทรรัตน์ หรือคุณเมษ์ เซเลปสาวหุ่นดีที่อยู่คู่สังคมเซเลปไฮโซไทยมากว่า30ปี วันนี้เธอจะมาอัพเดทเรื่องราวใหม่ๆณ ปัจจุบันไม่ว่าจะในบทบาทศิลปินช่างฝัน นักศึกษาสาวติสท์ หร
Read more...
ปอมมี่ ปวีณา วงศ์พรัด PR manager กับประสบการ์ณด้าน PR กว่า 10 ปี
ข้อคิดเเละเเรงบันดาลใจของ PR manager คนสวยที่ทั้งเปรี้ยวซ่า สนุกสนานเเละอ่อนน้อม ผู้คลุกลีในวงการประชาสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลายาวนาน
Read more...