Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

KINOSAKI ONSEN

 

KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยเฉพาะปูมัตซึดะ (Matsuda)ซึ่งเป็นปูเฉพาะถิ่นหาได้ง่ายได้ช่วงฤดูหนาว

 เสน่ห์ของเมืองนี้อยู่ที่ในช่วงบ่ายแก่ๆ ผู้คนไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านจะพากันใส่ชุดยูกาตะ และเกี๊ยะไม้ เดินไปตามถนนใจกลางเมืองและพากันไปอาบนํ้าที่โรงอาบนํ้าสาธารณะซึ่งมีอยู่ 7 แห่งด้วยกัน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีชื่อเสียงในด้านต่างๆแตกต่างกันไป

 

สําหรับโรงอาบนํ้าที่ 7แห่งซึ่งแต่ละแห่งก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

SATONO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ใหญ่ที่สุดและสะดวกสบายที่สุดในเมืองนี้ เนื่องจากทําเล ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR นอกจากนี้ยังมีออนเซนทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งให้เลือกผ่อนคลายตามอัธยาศัยอีกด้วย

YANAGI-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่เล็กที่สุดในบรรดาโรงอาบนํ้าในเมืองนี้ ด้วยบรรยากาศแบบท้องถิ่นจริงๆ การออนเซน ณ ที่แห่งนี้ จึงได้บรรยากาศอีกแบบ นอกจากนี้ออนเซนที่นี่ได้ชื่อว่าร้อนที่สุดในเมืองอีกด้วย

ICHINO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ทันสมัยที่สุด ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่ดูคลาสสิคและเต็มไปด้วยสิ่งอํานวยความสะดวก จึงไม่ควรพลาดมาลองสัมผัสดูซักครั้ง

GOSHONO-YU เป็นโรงอาบนํ้าที่ใหม่ที่สุดของเมือง และขึ้นชื่อมากเรื่อง บ่อออนเซนกลางแจ้งที่ซึ่งเหมะอย่างยิ่งที่มาแช่ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาว เพื่อจะได้เสพความงามขณะออนเซน

JIZOU-YU เป็นโรงอาบนํ้า2ชั้น ที่ประกอบด้วยบ่อออนเซนขนาดใหญ่และสิ่งอํานวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีบริการออนเซนส่วนตัวสําหรับคนในครอบครัวใช้บริการอีกด้วย

MANDARA-YU เป็นโรงแรมอาบนํ้าที่อยู่ห่างจากถนนใหญ่เข้าไปในซอยอีกทีหนึ่ง แต่กระนั้นก็ได้ชื่อว่าเป็นโรงอาบนํ้าที่สวยงามที่สุดของ KINOSAKI 

KOUNO-YU เป็นโรงอาบนํ้าเก่าแก่แห่งแรกสุดของเมือง และขึ้นชื่อในเรื่องของ ออนเซนกลางแจ้งที่ควรหาเวลามาลองซักครั้งเช่นกัน

 

การเดินทางก็ง่ายมาก สามารถเดินทางโดยรถไฟ JR สายคันไซ (JR West หรือ JR Wide West) จากเมืองใหญ่ๆอาทิ เกียวโต โอซาก้า หรือโกเบ โดยใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง เรียกได้ว่าทริปคันไซครั้งต่อไป หากบินมาลงโอซาก้า ลองใช้เวลา1คืนพักค้างที่เมืองออนเซนแห่งนี้ รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจและต้องการกลับมาอีกเรื่อยๆเนื่องจากคุณๆจะได้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปดื่มดํ่าพักผ่อนกับบรรยากาศโบราณๆซึ่งมันไม่ใช่จะหาได้ง่ายนักในสังคมเมืองปัจจุบัน

Follow me :

Instragram : shane_kiti
RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
into Sex,Drug & Family
SDF ชื่อนี้อาจดูไม่คุ้นหูสําหรับใครหลายคน แต่สําหรับวัยรุ่นวัยเรียนแล้วเชื่อแน่ว่าชื่อนี้ได้อยู่ในกลางใจของคนรุ่นใหม่ไม่มากก็น้อย วันนี้เรามาทําความรู้จักกับ SDF หรือชื่อเต็มว่า Sex Drug Family
Read more...
อดีตนางแบบดัง.....วัลลภา เอี่ยมพานิช กับชีวิตในวันนี้
ห่างหายไปนานนับสิบปีกับอดีตนางแบบสาวคนดัง วัลลภา เอี่ยมพานิช ผู้ที่มีผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นเดินแบบห้องเสื้อชื่อดังประกบนางแบบแห่งยุคอาทิ สินจัย เปล่งพานิช อรนภา กฤษฎี ถ่ายแบบนิตยสารชื่อดังอาทิ แพรว เปรียว ดิฉัน เล่นเอ็มวีของซุปเปอร์สตาร์เมืองไทย เบิร์ด ธ
Read more...
ปอมมี่ ปวีณา วงศ์พรัด PR manager กับประสบการ์ณด้าน PR กว่า 10 ปี
ข้อคิดเเละเเรงบันดาลใจของ PR manager คนสวยที่ทั้งเปรี้ยวซ่า สนุกสนานเเละอ่อนน้อม ผู้คลุกลีในวงการประชาสัมพันธ์มาเป็นระยะเวลายาวนาน
Read more...