Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Barcelona with Pommy

เมื่อพูดถึงประเทศสเปนแล้ว ส่วนใหญ่เราทุกคนจะนึกถึงเมืองหลวงคือกรุงมาคริด (Madrid) แต่จริงๆแล้วนอกจากเมืองนี้แล้วยังมี บาเซโลน่า (Barcelona) อีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ครั้งนี้เราได้พิธีกรสาวสวยจากรายการ "Moohin Around TV by Travel Channel Thailand" on TrueVision73  มาเป็นไกด์พิเศษแนะนําว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างในเมืองติดทะเลเมดิเตอเรเนี่ยนแห่งนี้ ก่อนอื่นคุณปอมมี่แนะนําว่าการจะเที่ยวให้ได้ดีและครบถ้วนควรจะซื้อตั๋วรถบัสที่วิ่งรอบเมืองเพราะส่วนใหญ่จะเป็นสถาปัตยกรรม โบสถ์ วิหาร และมิวเซียม โดยราคาก็สมเหตุสมผมคือราวๆ 23ยูโร ต่อวัน มีตั๋วใบนี้แล้วคุณๆก็สามารถขึ้นลงแวะเที่ยวจุดที่คุณสนใจได้ตลอดเวลาภายในหนึ่งวัน และจะให้ดีควรมีเวลาในเมืองสวยแห่งนี้อย่างน้อย3วัน

 

  

 

สําหรับศิลปินเอกของเมืองได้แก่ Antonio Gaudi (เกาดี้) เรียกได้ว่ามีให้ชมมากมายแทบทุกซอกทุกมุมของเมือง ไม่ว่าจะเป็น  Sagrada Familia ที่ได้ข่าวว่าสร้างมานานเป็นสิบๆปีและยังไม่มีท่าทีว่าจะเสร็จง่ายๆ จากนั้นก็สามารถแวะไปชม Park Guell และ Casa Battllo ซึ่งเป็นอีกผลงานชิ้นเอกของเกาดี้ จะสังเกตุได้ว่าสถาปัตยกรรมของสเปนเป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์โดนเด่นและแรงจนไม่น่าเชื่อว่าคนสมัยนั้นกล้าที่จะแหกกฎสร้างสิ่งก่อสร้างที่ไม่เหมือนใครดังเช่นเมืองอื่นๆในยุโรปหรือแม้กระทั่งในสเปนด้วยกันอย่างนี้

 

 

    

 

 

 

Las Ramblas คือถนนสายสําคัญประจําเมืองซึ่งมีความยาวกว่า 2 กิโลเมตรเพราะเป็นถนนที่เชื่อมระหว่าง Placa de Cataluny กับท่าเรือและถือได้ว่าเป็นถนนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของบาเซโลน่า ความน่าสนใจอยู่ที่ถนนสายนี้เต็มไปด้วยผู้คนจากหลายหลายเชื้อชาติจากทุกมุมโลก รวมทั้งสินค้ามากมายอันหลากหลายเช่นกัน แต่หากสนใจสินค้า Made in Spain เก๋ๆด้วยดีไซน์ คุณปอมมี่ขอแนะนํา Pasarela Gaudi และ Moda Fad ซึ่งสวยและราคาสมเหตุสมผลมากๆ อ้อสําหรับสาวกนักช้อปทั้งหลาย ร้านค้าในสเปนจะเปิดสายๆและปิดราวๆ 3ทุ่ม แต่จะมีช่วงพักบ่าย อาจจะเป็นเวลา 14.00-16.00น. ดังนั้นจึงควรวางแผนให้ดีเสียก่อน 

 

 

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนเนมแล้ว บาเซโลน่า ยังมีดีที่อาหารพื้นเมืองไม่ว่าจะเป็นจําพวกนํ้ามันมะกอก พริกแห้ง เครื่องเทศ อาหารทะเลและผลไม้ประจําทะเลเมดิเตอเรเนียนอันหลากหลายและมีรสชาติที่จัดจ้านกว่าใครตามสไตล์ยุโรปตอนใต้ ขอบอกว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับการไปเดินตลาดเก่าและลองทานอาหารแปลกๆ ส่วนที่แนะนําคือที่ Boqueria market รับรองจะติดใจแน่ๆ

 

 

สําหรับบาเซโลน่า ปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวไทยเที่ยวได้อย่างสบายเกือบตลอดทั้งปี ด้วยอยู่ในโซนค่อนข้างอบอุ่น และทําเลตั้งอยู่ติดทะเล ในฤดูหนาวอากาศจะไม่หนาวจัด และในฤดูร้อน อุณหภูมิอาจจะขึ้นสูงถึง 35องศาเซลเซียสเลยทีเดียวซึ่งคนไทยอาจจะไม่ชอบเพราะไม่ได้อารมณ์ยุโรปเท่าใดนัก  ดังนั้นแนะนําให้ไปเยือนในช่วงตุลาคมถึงต้นพฤกษภาคมจะดีกว่า วางแผนก่อนเดินทางให้ดี รับรองสนุก

 

 RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
From Russia with Love
รัสเซีย อดีตประเทศมหาอํานาจของโลก ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาตร์ทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงไม่แปลกใจเลยที่รัสเซียจะเป็นอีกหนึ่งใน wishlist ของนักเดินทางทั่วโลกที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ซักครั้ง วันที่10เมษายน2555 ความฝันRead more...
Road to Beijing [Coming Soon]
Beijing of China คือเมืองที่น่าสนใจมากอีกเมืองหนึ่งในโลกใบนี้ที่เรียกได้ว่าต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะต้องไปเยือนให้ได้ ด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง พิพิธภัณฑ์ วัดวาอาราม นี่ยังไม่นับกําแพงเมืRead more...
Echigo Yuzawa....Snow Country
Echigo Yuzawa เมืองหิมะที่อยู่ใกล้โตเกียวเพียง90นาที จากโตเกียว เดินทางสะดวกมากด้วยรถไฟซิงกันเซนสาย Jetsu Shinkansen นั่งไม่ทันเมี่อยดีก็มาถึงภูมิภาคแห่งหิมะขาวและขุนเขา เมืองYuzawa ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งออนเซนชั้นดีอีกแห่ง ตามที่พักต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรRead more...