Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Gangnam; The heart of Seoul, Korea

 

Gangnam เขตกังนัม ตั้งอยู่ทางใต้ของแม่นํ้าอัน (Han River) แม่นํ้าสายสําคัญสุดของกรุงโซล โดยเขตนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดของเกาหลีใต้ สถานที่ทําการทางราชการ บริษัทชั้นนําของเกาหลีหรือนานาชาติไม่ว่าจะเป็นบริษัทไอที ธนาคาร เครื่องใช้ไฟฟ้า โรงแรมระดับ5ดาว สถาบันการศึกษา รวมถึงศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้า สถานบันเทิง ช้อปปิ้ง ร้านอาหารชั้นดี ทุกอย่างล้วนรวมตัวอยู่ในเขตนี้ทั้งนั้น สถานที่น่าสนใจต่างๆมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tehran Road, Apgujeong Street, ศูนย์ประชุมและจัดนิทรรศการขนาดใหญ่ COEX Complex ซึ่งภายใน Complex แห่งนี้จะประกอบไปด้วย ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ที่เคยจัดงานระดับโลกมาแล้ว Food Court ขนาดใหญ่2แห่ง ร้านอาหารกว่า 100ร้าน ร้านค้าหลายร้อยร้าน ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนต์ รวมถึง Aqurium ที่มีสัตว์น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นปลาพยูนหลายตัว ปลาช่อนอเมซอน และนกเพนวินอีกฝูงใหญ่ 

 

  

 

 

   

 

 

 

 

การเดินทางก็แสนสะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟใต้ดินกว่า 7 สายทั่วกรุงโซล โดยสายหลักๆที่วิ่งผ่านย่านกังนัมได้แก่่ Line2  Line3  Line7  และ Line9 สําหรับนักธุรกิจที่มาเยือนกรุงโซลอยากแนะนําให้พักย่าน Gangnam Station Area  ด้วยสะดวกสบายทั้งเดินทางสะดวกด้วยรถไฟใต้ดินและมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และแหล่งบันเทิงยามคํ่าคืนมากมาย รับรองเสร็จจากการทํางานไม่มีเหงา   

 

 

 

สําหรับคุณๆที่ชอบความเก๋ ดูดีในสไตล์กังนัม อย่างเพลงของ Psy ที่ให้คําจํากัดความของเขตกังนัมว่าเป็นสถานที่แห่งความหรูหราฟุ่มเฟือย คนแต่งตัวกันดูดี มีราคา ต้องการเป็นจุดสนใจ เราจึงเห็นคนหนุ่มสาวแต่งตัวกันอย่างเต็มที่ในเขตนี้ ย่านที่ไม่ควรพลาดในการมาเดินเฉิดฉายคงหนีไม่พ้น ย่าน Sinsadong & Garosu-gil ซึ่งมีบรรยากาศเก๋ๆ ประหนึ่งอยู่ในโซโห (Soho) ของมหานครนิวยอร์ก ด้วยว่า จะมีต้นแป๊ะก๊วย (Ginko Tree) เรียงรายอยู่สองข้างทาง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านเค้กเก๋ๆ อีกทั้งยังมีร้านค้าขายสินค้าต่างๆน่ารักๆกระจุกกระจิกไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ร้านขายแว่น ขายAccessories ต่างๆ ผู้คนก็แต่งตัวกันสวยงาม ที่นี่มักมีช่างภาพจากนิตยสารและเวปไซส์ชื่อดังมาด้อมๆมองๆดักขอถ่ายรูปคนผ่านไปมาด้วยนะครับ 

 

 

ส่วนคนที่ชอบสินค้าแบรนด์เนม (International Brand) ควรอย่างยิ่งที่จะไปย่าน Cheongdamdong ด้วยสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าไฮแบรนด์ ที่เรียงรายให้ผู้คนเดินเข้าออกเลือกซื้อสินค้าอย่างสนุก อีกทั้งแต่ละร้านก็ออกแบบอย่างสวยงามเป็นจุดสนใจดึงดูดให้เข้าชมและจับจ่ายสุดๆ  ส่วนอีกย่านที่ติดกันก็ไม่น้อยหน้านั่นคือย่านสุดฮิต Apgujeong Street ด้วยย่านนี้เป็นหัวใจหลักที่สําคัญของเขตกังนัมเช่นกัน มันถูกเรียกว่าเป็น Rodeo Drive แห่งเกาหลีเลยทีเดียว ด้วยสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าที่เป็นเอกลักษณ์ Unique เฉพาะและซื้อหาไม่ได้ในที่อื่น เป็นที่ๆกลุ่มหนุ่มสาวรุ่นใหม่มักจะมา กล่าวกันว่าเป็น "Place to be Seen" นอกจากร้านค้าขายเสื้อผ้าเครื่องประดับแล้วยังเต็มไปด้วย ร้านอาหาร ร้านกาแฟคาเฟ่น่ารักๆมากมาย สถานความงาม คลีนิคและโรงพยาบาลศัลยกรรมร่วม 200แห่ง เรียกได้ว่านักช้อปสามารถมาช้อปความงามกันได้เลยที่เดียว เข้าออกเปรียบเทียบราคากันก่อนตัดสินใจ ห้ามพลาดเด็ดขาดสําหรับย่านนี้ในเขตกังนัม

 

 

 

 

สําหรับคนที่เบื่อความจําเจและต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย แนะนําให้ไปที่วัด Bongeunsa Temple วัดเก่าแก่อายุหลายร้อยปี ตั้งอยู่ใจกลางเขตกังนัมใกล้ๆกับ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้า COEX Complex เพียงแค่ข้ามถนน  วัดนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิลล่า แต่มารุ่งเรืองในสมัยราชวงศ์โชซอน วัดนี้มีความน่าสนใจอยู่ตรงมีหลักสูตร Temple Life และ Temple Stay  นักท่องเที่ยวที่สนใจต้องการรู้ซึ้งถึงขนบธรรมเนียมของเกาหลีโบราณอย่างแท้จริง สามารถมาเรียนรู้วัฒนธรรม พิธีกรรมต่างๆเช่นพิธีชงชา การทําโคมกระดาษ การฝึกสมาธิ เป็นต้น  สําหรับคนมีเวลามากหน่อย ก็สามารถมาค้างคืน ทานอาหารและกินอยู่ในวัดเพื่อความเข้าถึงจิตวิญญาณความเป็นเกาหลีมากขึ้นไปอีก 

 

    

 

 

 

ด้วยความทันสมัยก้าวลํ้าด้านเทคโนโลยี การเดินทางจากสนามบิน Incheon International Airport เข้ากรุง Seoul ก็ง่ายมากและสามารถได้หลายทาง เช่น นั่งรถไฟด่วน รถไฟใต้ดิน Airport Limousine Bus มายัง Seoul Station และต่อรถไฟใต้ดินมายังเขตกังนัมก็ง่ายมากและสะดวกรวดเร็ว ถนนหนทางหรือตามสถานีก็มีป้ายภาษาอังกฤษเด่นสะดุดตา เรียกว่าไม่มีทางหลงแน่นอน ครั้งหน้ามาโซล แทนที่จะจําเจอยู่แต่ ตลาดเมียงดง หอคอยกรุงโซล พระราชวังเคียงบกคุง ลองแวะมาทําความรู้จักกับโซลในอีกรูปแบบหนึ่ง รับรองมุมมองจะเปลี่ยนไปแน่นอนครับ

 RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Shirakawago under the Snow
หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะโกะ เป็นที่โปรดปราณของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบไปเองต่างมีหมู่บ้านแสนสวยสุดโรแมนติกนี้อยู่ในลิสต์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันทั้งสิ้น หลายๆคนได้ไปสัมผัสRead more...
From Russia with Love
รัสเซีย อดีตประเทศมหาอํานาจของโลก ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาตร์ทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงไม่แปลกใจเลยที่รัสเซียจะเป็นอีกหนึ่งใน wishlist ของนักเดินทางทั่วโลกที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ซักครั้ง วันที่10เมษายน2555 ความฝันRead more...
Snowshoeing at Hotaka Ropeway in Gifu
คนไทยหลายๆคนที่ชอบกิจกรรมฤดูหนาวไม่ว่าจะเป็นเล่นสกีหรือสโนบอร์ดที่สุดแสนจะตื่นเต้นสําหรับคนเมืองร้อนอย่างเรา แต่ถ้าให้เล่นทุกๆวันตลอดทริปก็อาจจะกลายเป็นความเบื่อเอาก็ได้ ยิ่งคนที่ไม่เก่งหรือไม่มีพรสวรรค์ด้วยแล้ว ดังนั้นหากมีสถานที่ที่สามารถเล่นกิจกรรมฤดูหRead more...