Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Echigo Yuzawa....Snow Country

Echigo Yuzawa เมืองหิมะที่อยู่ใกล้โตเกียวเพียง70นาที จากโตเกียว เดินทางสะดวกมากด้วยรถไฟซิงกันเซนสาย Joetsu Shinkansen นั่งไม่ทันเมี่อยดีก็มาถึงภูมิภาคแห่งหิมะขาวและขุนเขา เมืองYuzawa ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งออนเซนชั้นดีอีกแห่ง ตามที่พักต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรือเรียวกังจะมีออนเซนทั้งแบบกลางแจ้งและแบบในร่มไว้บริการแขกผู้พักหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมเล่นสกีมาทั้งวัน หรือหากประสงค์จะลองใช้บริการออนเซนสาธารณะ Public Onsen Bath House ที่เมืองนี้ก็มีอยู่กระจัดกระจายตามมุมถนนสายหลักของเมืองหลายแห่ง ที่เด็ดแบะพลาดไม่ได้คือการทดลองเข้า Sake Onsen ซึ่งได้ผสมสาเกลงไปในอ่างด้วย เรียกได้ว่าถ้าเผลอเข้าปากมากเกินอาจมีมึนและเมาได้

 

 

 

 

สําหรับแหล่งสกีเรื่องชื่อของเมือง ก็คือ Yuzawa Kogen , Gala Yuzawa และ Naspa Ski Garden ทั้งสามแห่งอยู่ในเมือง Echigo Yuzawa ทั้งสิ้น และไม่ไกลจากกัน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกไปได้หมดทุกแห่งด้วยการซื้อตั๋วราคาประหยัด อยากไปชมวิว เล่นสกี เล่นสโนบอร์ด หรือแค่ถ่ายรูปเล่นกะปุยหิมะขาวนุ่ม (นุ่มแบบเดียวกับที่ฮอกไกโดเลยทีเดียว) ก็คุ้มแล้วครับ ไฮไลท์คือการนั่ง Yuzawa Kogen Ropeway ซึ่งกระเช้านี้จุได้กว่า100คน ขึ้นสู่ยอดเขาทํามุมน่าหวาดเสียว เป็นความประทับใจยากที่จะลืม 

หนาวนี้ถ้ามีเวลา อย่ามัวอยู่แต่ในโตเกียวหรือไปฟูจียาม่าแค่นั้นนะครับ Echigo Yuzawa ในภูมภาค Niigata น่าสนใจกว่าเยอะ เดินทางเองก็สะดวกไม่ต้องต่อรถบัสหรือต่อรถไฟหลายเที่ยว โรงแรมน่ารักๆแบบเรียวกังก็มีมากมาย สามารถลองเข้าไปดูได้ที่ Booking.com  /  Agoda.com /  JapaniCan.com เป็นอาทิ

 

 

 

 RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Road to Beijing [Coming Soon]
Beijing of China คือเมืองที่น่าสนใจมากอีกเมืองหนึ่งในโลกใบนี้ที่เรียกได้ว่าต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะต้องไปเยือนให้ได้ ด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง พิพิธภัณฑ์ วัดวาอาราม นี่ยังไม่นับกําแพงเมืRead more...
KINOSAKI ONSEN
KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยRead more...
From Russia with Love
รัสเซีย อดีตประเทศมหาอํานาจของโลก ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาตร์ทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงไม่แปลกใจเลยที่รัสเซียจะเป็นอีกหนึ่งใน wishlist ของนักเดินทางทั่วโลกที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ซักครั้ง วันที่10เมษายน2555 ความฝันRead more...