Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Slow Life in Kyoto

เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว คงได้มีโอกาสแวะสัมผัสความสง่าแบบคลาสสิคของเมืองหลวงโบราณของประเทศอันทันสมัยญี่ปุ่นนะครับ แต่ใช่ว่าทุกคนที่เคยไปเยือนจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดทําตัวกลมกลืนดื่มดํ่าไปกับวัฒนธรรมความสวยงามของเมืองนี้ เนื่องจากทัวร์ไทยที่ไปเยือนเมืองนี้ มักเลือกที่จะแวะเพียงแค่วัดคิโยมิซึ หรือวัดนํ้าใส และตําหนักทองคินคาคูจิ หรือตําหนักโชกุนในการ์ตูนอิคคิวซังนั่นเอง

 

 

 

 

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด เช่น ไปดูเสาโทริอิหลายร้อยต้นที่เรียงติดๆกัน ที่วัดฟูชิมิอินาริ สถานที่แห่งนี้มีหลายมุมที่เป็นมุมโปรดของนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันมาถ่ายรูปมากติดอันดับอีกแห่งหนึ่งของเมืองเกาเกียวโตก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจอาทิ ย่านเกอิชา หรือ Gion ย่านนี้จะเป็นอาคารไม้เก่าแก่ที่สวยงามคลาสสิค ยิ่งไปเดินเล่นในช่วงบ่ายแก่ๆคล้อยไปใกล้ๆเย็น จะน่าเดินสุดๆ มีไมโกะ หรือเกอิชาฝึกหัดจะเดินผ่านไปมา ท้าทายสายตานักท่องเที่ยวให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หรือถ้าโชดดีจริงๆก็จะได้เจอเกอิชาตัวจริงเสียงจริงแต่งหน้าแต่งตัวเต็มเดินผ่านไปก็ได้ ร้านแถวนี้นอกจากร้านอาหาร ร้านขายขนม ยังมีโรงละคร ร้านนํ้าชา ร้านขายของที่ระลึกมากมาย บางร้านก็มีการแสดงของเกอิชาประกอบระหว่างเรานั่งทานอาหารด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

หากมีโอกาสพักค้างคืนที่เกียวโต นอกจากโรงแรมแบบตะวันตกที่เคยพักมาแล้ว หากสนใจจะลองพักเรียวกัง Ryokan แบบญี่ปุ่นขนานแท้ก็น่าลองไม่ใช่น้อย

เกียวโตมีโรงแรมในลักษณะเรียวกังเป็นจํานวนมากให้นักท่องเที่ยวที่สนใจลองใช้ชีวิตแบบชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ทานอาหารแบบญี่ปุ่น นอนบนเสื่อตาตามิ และเดินไปอาบนํ้าในโรงอาบนํ้าสาธารณะที่ต้องเปลือยกายลงไปแช่ปะปนกับผู้คนต่างวัย(แต่เพศเดียวกัน) ก็เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ ที่สําคัญน่าลองมากสําหรับนักเดินทางทั้งหลาย

 

 

ยามเช้า หลังจากทานอาหารเช้าแล้ว ลองเดินเล่นเลียบคลองที่ไหลผ่านใจกลางเมือง จะเห็นผู้คนใช้ชีวิตแบบขนานคู่ไปกับธรรมชาติ ที่ดูไม่เร่งรีบ บางคนพาลูกน้อยมานั่งและเดินเล่น คู่ตายายพากันมานั่งดูนกดูดอกไม้ที่แข่งกันกันออกดอกสีสันต่างกันไปในแต่ละฤดู บ้างก็ตกปลาตัวใหญ่ในแม่นํ้าสายสวย เป็นวิถึชีวิตที่หาไม่ง่ายในเมืองใหญ่เช่นโตเกียวหรือแม้กระทั่งในกรุงเทพของเราด้วยRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Sakura Blossom 2013 Update
Sakura Blossom 2013 เวียนมาอีกปีแล้ว สําหรับกําหนดการบานของดอกซากุระ ดอกไม้อันเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะวัยใด เพศใด ชาวญี่ปุ่นรักที่จะนั่งเล่นพร้อมทานอาหารหรือดื่มกันใต้ต้นซากุระในสวนสาธารณะ ว่ากันว่ามันได้บรรยากาศดีเหลือหลายแม้นว่าจะต้องเบียดเสีRead more...
Beauty of Autumn Leaves (Ginko Trees) in Tokyo
ใครเคยไปชมใบไม้เปลี่ยนปีในประเทศเมืองหนาว จะต้องติดตาติดใจในบรรยากาศที่ใบไม้ใบหญ้าต่างพากันเปลี่ยนสีเป็นแดง เหลือง ส้ม งดงามไปทั้งสวน นอกจากใบเมเปิ้ลที่เป็นราชินีของมวลต้นไม้เปลี่ยนสีแล้ว ยังมีใบแปะก๊วย (Ginko) ที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามRead more...
Jigokudani Snow Monkey Park
Jigokudani Snow Monkey Park ตั้งอยู่ที่ภูมิภาค Nagano ตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ด้วยภูมิทัศน์เป็นหุบเขาสูง มีสถานที่ตากอากาศมากมาย ทั้งเจแปนแอลป์ และแหล่งสกีที่มีชื่อเสียงระดับท๊อปมากมายในภูมิภาคนี้ อีกทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะหรือ Snow Monkey อีกด้วยRead more...