Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Slow Life in Kyoto

เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว คงได้มีโอกาสแวะสัมผัสความสง่าแบบคลาสสิคของเมืองหลวงโบราณของประเทศอันทันสมัยญี่ปุ่นนะครับ แต่ใช่ว่าทุกคนที่เคยไปเยือนจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดทําตัวกลมกลืนดื่มดํ่าไปกับวัฒนธรรมความสวยงามของเมืองนี้ เนื่องจากทัวร์ไทยที่ไปเยือนเมืองนี้ มักเลือกที่จะแวะเพียงแค่วัดคิโยมิซึ หรือวัดนํ้าใส และตําหนักทองคินคาคูจิ หรือตําหนักโชกุนในการ์ตูนอิคคิวซังนั่นเอง

 

 

 

 

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด เช่น ไปดูเสาโทริอิหลายร้อยต้นที่เรียงติดๆกัน ที่วัดฟูชิมิอินาริ สถานที่แห่งนี้มีหลายมุมที่เป็นมุมโปรดของนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันมาถ่ายรูปมากติดอันดับอีกแห่งหนึ่งของเมืองเกาเกียวโตก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจอาทิ ย่านเกอิชา หรือ Gion ย่านนี้จะเป็นอาคารไม้เก่าแก่ที่สวยงามคลาสสิค ยิ่งไปเดินเล่นในช่วงบ่ายแก่ๆคล้อยไปใกล้ๆเย็น จะน่าเดินสุดๆ มีไมโกะ หรือเกอิชาฝึกหัดจะเดินผ่านไปมา ท้าทายสายตานักท่องเที่ยวให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หรือถ้าโชดดีจริงๆก็จะได้เจอเกอิชาตัวจริงเสียงจริงแต่งหน้าแต่งตัวเต็มเดินผ่านไปก็ได้ ร้านแถวนี้นอกจากร้านอาหาร ร้านขายขนม ยังมีโรงละคร ร้านนํ้าชา ร้านขายของที่ระลึกมากมาย บางร้านก็มีการแสดงของเกอิชาประกอบระหว่างเรานั่งทานอาหารด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

หากมีโอกาสพักค้างคืนที่เกียวโต นอกจากโรงแรมแบบตะวันตกที่เคยพักมาแล้ว หากสนใจจะลองพักเรียวกัง Ryokan แบบญี่ปุ่นขนานแท้ก็น่าลองไม่ใช่น้อย

เกียวโตมีโรงแรมในลักษณะเรียวกังเป็นจํานวนมากให้นักท่องเที่ยวที่สนใจลองใช้ชีวิตแบบชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ทานอาหารแบบญี่ปุ่น นอนบนเสื่อตาตามิ และเดินไปอาบนํ้าในโรงอาบนํ้าสาธารณะที่ต้องเปลือยกายลงไปแช่ปะปนกับผู้คนต่างวัย(แต่เพศเดียวกัน) ก็เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ ที่สําคัญน่าลองมากสําหรับนักเดินทางทั้งหลาย

 

 

ยามเช้า หลังจากทานอาหารเช้าแล้ว ลองเดินเล่นเลียบคลองที่ไหลผ่านใจกลางเมือง จะเห็นผู้คนใช้ชีวิตแบบขนานคู่ไปกับธรรมชาติ ที่ดูไม่เร่งรีบ บางคนพาลูกน้อยมานั่งและเดินเล่น คู่ตายายพากันมานั่งดูนกดูดอกไม้ที่แข่งกันกันออกดอกสีสันต่างกันไปในแต่ละฤดู บ้างก็ตกปลาตัวใหญ่ในแม่นํ้าสายสวย เป็นวิถึชีวิตที่หาไม่ง่ายในเมืองใหญ่เช่นโตเกียวหรือแม้กระทั่งในกรุงเทพของเราด้วยRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Road to Beijing [Coming Soon]
Beijing of China คือเมืองที่น่าสนใจมากอีกเมืองหนึ่งในโลกใบนี้ที่เรียกได้ว่าต้องมีสักครั้งในชีวิตที่จะต้องไปเยือนให้ได้ ด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง พิพิธภัณฑ์ วัดวาอาราม นี่ยังไม่นับกําแพงเมืRead more...
Barcelona with Pommy
เมื่อพูดถึงประเทศสเปนแล้ว ส่วนใหญ่เราทุกคนจะนึกถึงเมืองหลวงคือกรุงมาดริค (Madrid) แต่จริงๆแล้วนอกจากเมืองนี้แล้วยังมี บาเซโลน่า (Barcelona) อีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คร้้งนี้เราได้พิธีการสาวสวยจากรายการ "Moohin Around TV by Travel Channel" on TrueViRead more...
OKINAWA of JAPAN
เมื่อพูดถึงโอกินาวา จังหวัดที่อยู่ไกลสุดทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น ใครๆก็ต้องคิดถึงหาดทรายขาวและนํ้าทะเลใส อีกทั้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความเป็นญี่ปุ่นน้อยที่สุดอีกด้วย ด้วยว่าที่ทําเลที่ตั้งเป็นหมู่เกาะห่างไกลจากเกาะหลักของญี่ปุ่นค่อนข้างมาก และอยู่ตั้งอยูRead more...