Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Snowshoeing at Hotaka Ropeway in Gifu

คนไทยหลายๆคนที่ชอบกิจกรรมฤดูหนาวไม่ว่าจะเป็นเล่นสกีหรือสโนบอร์ดที่สุดแสนจะตื่นเต้นกับคนเมืองร้อนอย่างเรา แต่ถ้าให้เล่นทุกๆวันตลอดทริปก็อาจจะเป็นความน่าเบื่อหน่ายหรืออ่อนล้าเอาได้ ยิ่งคนที่ไม่เก่งหรือไม่มีพรสวรรค์ด้วยแล้ว ดังนั้นหากมีสถานที่ที่สามารถเล่นกิจกรรมฤดูหนาวอย่างอื่นด้วยได้คงจะดีไม่น้อย วันนี้เราจะขอแนะนํากิจกรรมการเดินบนหิมะหรือที่เรียกกันว่า Snowshoeing โดยทางคุณเชณ กิติวัฒนศักดิ์ จะพาพวกเราไปยังใจกลางของประเทศญี่ปุ่นที่เกาะฮอนชู นั่นก็คือ Shinhotaka Ropeway ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมือง Takayama เมืองสุดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรวมถึงก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวไทยไปกันบ้างแล้ว

 

 

 

 

Hotaka เป็นเมืองเล็กๆอยู่ท่ามกลางหุบเขาในเขตเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นตอนบน จึงมีปริมาณหิมะมากและกินระยะเวลานานหลายเดือนตั้งแต่ปลายธันวาคมไปจนถึงกลางเมษายน เราก็ยังสามารถเล่นสกีได้ นอกจากสกีแล้วยังมีกิจกรรมฤดูหนาวที่น่าสนใจและกําลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นั่นคือ Snowshoeing หรือกิจกรรมการเดินลงไปในทุ่งหิมะโดยใช้อุปกรณ์ที่ทําขึ้นพิเศษคล้ายๆสกี และที่สําคัญมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ซํ้ายังได้ชมทัศนียภาพสองข้างทางที่สวยงามซึ่งคนที่ไม่ได้ใส่อุปกรณ์ในการเดินแบบนี้จะไม่สามารถเข้าถึงสถานที่หลายๆแห่งที่กล่าวได้

 

 

Snowshoeing สามารถเล่นได้ที่ Shinhotaka Ropeway ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองทาคายาม่า Takayama ราวๆชั่วโมงเศษๆไม่ถึงสองชั่วโมงเท่านั้น วิธีการที่ง่ายสุดคือใช้บริการของ Nohi Bus ซึ่งเป็นเครือข่ายโดยสารสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค Gifu สามารถเข้าไปดูข้อมูลการเดินรถระหว่าง Takayama - Shinhotaka Ropeway ได้ที่เวปไซส์ http://www.nouhibus.co.jp/english/hirayu_shinhotaka.html แถมขั้นตอนก็แสนสะดวก มีการให้จองล่วงหน้าและชําระเงินทางเวปไซส์ได้เลย ขั้นตอนการจองก็ง่ายมากๆ ยังไงลองเข้าไปดูและศึกษานะครับ จะได้ไม่พลาดกิจกรรมที่สุดฟินนี้

กิจกรรมนี้ใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆถึงสองชั่วโมงขึ้นอยู่กับร่างกายของเราว่าแข็งแรงแค่ไหน คนเมืองอย่างเราไม่ได้เดินบ่อยๆแบบคนญี่ปุ่นก็อาจช้าบ้างเดินไปพักไปบ้างก็สนุกดี เพราะวิวสองข้างทางเต็มสวยเกินบรรยายจริงๆ อีกทั้งผู้นําทางยังชี้ชวนให้ดูร่องรอยของสัตว์ที่เดินผ่าน อย่างทริปของคุณเชณ คุณเชณเจอรอยกระต่ายป่าและสุนัขจิ้งจอก ยังไงแนะนําให้ลองเข้าไปดูในเวปไซส์ของทาง Nohi Bus มีโปรแกรมที่น่าสนใจอื่นๆมากมาย 

 

    

 

 

 

 

 

*Special Thanks*  to Ms. Kayoko from Nohi Bus 

http:www.nouhibus.co.jp

E-mail:khaginoshita@nouhibus.co.jpRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Gangnam; The heart of Seoul, Korea
Gangnam เขตกังนัม ตั้งอยู่ทางใต้ของแม่นํ้าอัน (Han River) แม่นํ้าสายสําคัญสุดของกรุงโซล โดยเขตนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดของเกาหลีใต้ สถานที่ทําการทางราชการ บริษัทชั้นนําของเกาหลีหรือนานาชาติ โรงแรมระดับ5ดาว สถาบันการศึกษา รวมRead more...
Shirakawago under the Snow
หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะโกะ เป็นที่โปรดปราณของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบไปเองต่างมีหมู่บ้านแสนสวยสุดโรแมนติกนี้อยู่ในลิสต์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันทั้งสิ้น หลายๆคนได้ไปสัมผัสRead more...
Beauty of Autumn Leaves (Ginko Trees) in Tokyo
ใครเคยไปชมใบไม้เปลี่ยนปีในประเทศเมืองหนาว จะต้องติดตาติดใจในบรรยากาศที่ใบไม้ใบหญ้าต่างพากันเปลี่ยนสีเป็นแดง เหลือง ส้ม งดงามไปทั้งสวน นอกจากใบเมเปิ้ลที่เป็นราชินีของมวลต้นไม้เปลี่ยนสีแล้ว ยังมีใบแปะก๊วย (Ginko) ที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามRead more...