Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Shirakawago under the Snow

หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go เป็นที่โปรดปราณของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบไปเองต่างมีหมู่บ้านแสนสวยสุดโรแมนติกนี้อยู่ในลิสต์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันทั้งสิ้น หลายๆคนได้ไปสัมผัสทั้งฤดูร้อนที่วิวทิวทัศน์เป็นสีเขียวสบายตา หรือฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยสีสันของมวลดอกไม้ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ถือว่าสวยมากที่สุดอีกฤดูหนึ่ง แต่ที่เป็นที่สุดก็คือบรรยากาศของหมู่บ้านที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะที่หนากว่าหนึงเมตรหรือบางทีก็หลายๆเมตร วันนี้ทางGlitzSociety โดยคุณเชณ กิติวัฒนศักดิ์ จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศนี้กัน

 

 

 

การเดินทางไปหมู่บ้านมรดกโลกนี้ก็ไม่ยุ่งยากอะไร หากคุณเดินทางมาเองจากNagoya หรือ Osaka หรือ Tokyo ก็นั่งรถไฟ Japan Rail หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า JR ไปลงที่สถานี Takayama ในภูมิภาค Gifu โดยสามารถค้างคืนที่เมือง Takayama เที่ยวชมบรรยากาศของเมืองเก่าที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมมากมายแห่งนี้ก่อนซักครึ่งวันบ่าย ค่อยเดินทางไปชมหมู่บ้านชิริคาวาโกะในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้นก็จะดีมาก เรียกได้ว่ามาทั้งทีต้องเที่ยวคู่กันไปทั้งสองเมือง

 

 

วิธีเดินทางไปหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่ดีที่สุด ก็คือการนั่งรถบัสของบริษัท Nohi Bus โดยขึ้นที่ท่ารถบัสที่ตั้งอยู่ข้างสถานีรถไฟ Takayama Station ดังนั้นจึงสะดวกมากๆ อีกทั้งยังมีรถวิ่งเข้าออกทุกชั่วโมงตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงหัวคํ่า โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ50นาทีเท่านั้น ค่าโดยสารก็ราว2,470เยน (one way) และประมาณ 4,420เยน (round trip) ถือว่าสะดวกมากๆสําหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปถึงตอนสายๆเดินเล่นทอดน่องแล้วหาอะไรทานที่โน่นแล้วค่อยกลับมาตัวเมือง Takayama ตอนบ่ายแก่ๆ หรือจะพักค้างคืนในหมู่บ้านเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดประทับใจซักหนึ่งคืนแล้วกลับ Takayama ในวันรุ่งขึ้นตอนสายๆก็ได้ตามใจปรารถนา สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nouhibus.co.jp/english/shirakawago_kanazawa.html

 

 

เมื่อถึงหมู่บ้านแล้ว ก็สามารถเดินชมรอบๆได้ซึ่งก็กินพื้นที่กว้างพอสมควรใช้เวลาราวๆ 2-4ชั่วโมงขึ้นอยู่กับปริมาณการชอบถ่ายรูปของแต่ละ คน บ้านสไตล์กัสโต Gusto หลายหลังปัจจุบันเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ บางหลังเปลี่ยนเป็นร้านขายของที่ระลึกรวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ และอีกหลายๆหลังแปลงสภาพเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆได้ลิ้มลองประสบการณ์อีกด้วย จากประสบการณ์ที่ได้เคยเข้าไปชมในหลายๆหลังแล้วรู้สึกได้เลยว่าคนที่นี่พยายามรักษาทุกอย่างให้คงสภาพเดิมให้มากที่สุดเพราะรู้ดีและเข้าใจว่าจุดขายของมันคือสิ่งนี้นี่เองที่ทําให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกต่างพากันมามากขึ้นๆทุกๆปี

 

 

 

สําหรับท่านผู้อ่านที่สนใจอยากทดลองสัมผัสหมู่บ้านมรดกโลกแห่งนี้ในบรรยากาศหิมะขาวนุ่มสูง200เมตรแบบที่ทาง GlitzSociety ได้ไปสัมผัสมาแล้ว ควรอย่างยิ่งที่จะเดินทางไปในช่วงปลายมกราคมถึงต้นมีนาคม เพราะปริมาณหิมะในภูมิภาคนี้จะถือว่ามากที่สุดครับ 

 

 

 

*Special Thanks* to Ms. Kayako from Nohi Bus

Website : http://www.nouhibus.co.jp/english/

Email : khaginoshita@nouhibus.co.jp

 

  

 

 

 

สําหรับผู้สนใจ สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวต่างประเทศที่น่าสนใจจากคุณเชณได้ทางช่องทางต่อไปนี้

Instragram : shane_kiti

Facebook : https://www.facebook.com/shane.kitiwatanasak

Fanpage : https://www.facebook.com/LinkingKoreaRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
KINOSAKI ONSEN
KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยRead more...
Barcelona with Pommy
เมื่อพูดถึงประเทศสเปนแล้ว ส่วนใหญ่เราทุกคนจะนึกถึงเมืองหลวงคือกรุงมาดริค (Madrid) แต่จริงๆแล้วนอกจากเมืองนี้แล้วยังมี บาเซโลน่า (Barcelona) อีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คร้้งนี้เราได้พิธีการสาวสวยจากรายการ "Moohin Around TV by Travel Channel" on TrueViRead more...
Slow Life in Kyoto
เชื่อว่าใครหลายคนที่เคยไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว คงได้มีโอกาสแวะสัมผัสความสง่าแบบคลาสสิคของเมืองหลวงโบราณของประเทศอันทันสมัยญี่ปุ่นนะครับ แต่ใช่ว่าทุกคนที่เคยไปเยือนจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดทําตัวกลมกลืนดื่มดํ่าไปกับวัฒนธรรมความสวยงามของเมืองนี้ เนื่องจากทัวร์ไทยที่ไปRead more...