Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Shirakawago under the Snow

หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะโกะ Shirakawa-go เป็นที่โปรดปราณของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบไปเองต่างมีหมู่บ้านแสนสวยสุดโรแมนติกนี้อยู่ในลิสต์ครั้งหนึ่งในชีวิตกันทั้งสิ้น หลายๆคนได้ไปสัมผัสทั้งฤดูร้อนที่วิวทิวทัศน์เป็นสีเขียวสบายตา หรือฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยสีสันของมวลดอกไม้ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ถือว่าสวยมากที่สุดอีกฤดูหนึ่ง แต่ที่เป็นที่สุดก็คือบรรยากาศของหมู่บ้านที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะที่หนากว่าหนึงเมตรหรือบางทีก็หลายๆเมตร วันนี้ทางGlitzSociety โดยคุณเชณ กิติวัฒนศักดิ์ จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศนี้กัน

 

 

 

การเดินทางไปหมู่บ้านมรดกโลกนี้ก็ไม่ยุ่งยากอะไร หากคุณเดินทางมาเองจากNagoya หรือ Osaka หรือ Tokyo ก็นั่งรถไฟ Japan Rail หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า JR ไปลงที่สถานี Takayama ในภูมิภาค Gifu โดยสามารถค้างคืนที่เมือง Takayama เที่ยวชมบรรยากาศของเมืองเก่าที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมมากมายแห่งนี้ก่อนซักครึ่งวันบ่าย ค่อยเดินทางไปชมหมู่บ้านชิริคาวาโกะในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้นก็จะดีมาก เรียกได้ว่ามาทั้งทีต้องเที่ยวคู่กันไปทั้งสองเมือง

 

 

วิธีเดินทางไปหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่ดีที่สุด ก็คือการนั่งรถบัสของบริษัท Nohi Bus โดยขึ้นที่ท่ารถบัสที่ตั้งอยู่ข้างสถานีรถไฟ Takayama Station ดังนั้นจึงสะดวกมากๆ อีกทั้งยังมีรถวิ่งเข้าออกทุกชั่วโมงตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงหัวคํ่า โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ50นาทีเท่านั้น ค่าโดยสารก็ราว2,470เยน (one way) และประมาณ 4,420เยน (round trip) ถือว่าสะดวกมากๆสําหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปถึงตอนสายๆเดินเล่นทอดน่องแล้วหาอะไรทานที่โน่นแล้วค่อยกลับมาตัวเมือง Takayama ตอนบ่ายแก่ๆ หรือจะพักค้างคืนในหมู่บ้านเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดประทับใจซักหนึ่งคืนแล้วกลับ Takayama ในวันรุ่งขึ้นตอนสายๆก็ได้ตามใจปรารถนา สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nouhibus.co.jp/english/shirakawago_kanazawa.html

 

 

เมื่อถึงหมู่บ้านแล้ว ก็สามารถเดินชมรอบๆได้ซึ่งก็กินพื้นที่กว้างพอสมควรใช้เวลาราวๆ 2-4ชั่วโมงขึ้นอยู่กับปริมาณการชอบถ่ายรูปของแต่ละ คน บ้านสไตล์กัสโต Gusto หลายหลังปัจจุบันเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ บางหลังเปลี่ยนเป็นร้านขายของที่ระลึกรวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ และอีกหลายๆหลังแปลงสภาพเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆได้ลิ้มลองประสบการณ์อีกด้วย จากประสบการณ์ที่ได้เคยเข้าไปชมในหลายๆหลังแล้วรู้สึกได้เลยว่าคนที่นี่พยายามรักษาทุกอย่างให้คงสภาพเดิมให้มากที่สุดเพราะรู้ดีและเข้าใจว่าจุดขายของมันคือสิ่งนี้นี่เองที่ทําให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกต่างพากันมามากขึ้นๆทุกๆปี

 

 

 

สําหรับท่านผู้อ่านที่สนใจอยากทดลองสัมผัสหมู่บ้านมรดกโลกแห่งนี้ในบรรยากาศหิมะขาวนุ่มสูง200เมตรแบบที่ทาง GlitzSociety ได้ไปสัมผัสมาแล้ว ควรอย่างยิ่งที่จะเดินทางไปในช่วงปลายมกราคมถึงต้นมีนาคม เพราะปริมาณหิมะในภูมิภาคนี้จะถือว่ามากที่สุดครับ 

 

 

 

*Special Thanks* to Ms. Kayako from Nohi Bus

Website : http://www.nouhibus.co.jp/english/

Email : khaginoshita@nouhibus.co.jp

 

  

 

 

 

สําหรับผู้สนใจ สามารถติดตามทริปท่องเที่ยวต่างประเทศที่น่าสนใจจากคุณเชณได้ทางช่องทางต่อไปนี้

Instragram : shane_kiti

Facebook : https://www.facebook.com/shane.kitiwatanasak

Fanpage : https://www.facebook.com/LinkingKoreaRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Sakura Blossom 2013 Update
Sakura Blossom 2013 เวียนมาอีกปีแล้ว สําหรับกําหนดการบานของดอกซากุระ ดอกไม้อันเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะวัยใด เพศใด ชาวญี่ปุ่นรักที่จะนั่งเล่นพร้อมทานอาหารหรือดื่มกันใต้ต้นซากุระในสวนสาธารณะ ว่ากันว่ามันได้บรรยากาศดีเหลือหลายแม้นว่าจะต้องเบียดเสีRead more...
Snowshoeing at Hotaka Ropeway in Gifu
คนไทยหลายๆคนที่ชอบกิจกรรมฤดูหนาวไม่ว่าจะเป็นเล่นสกีหรือสโนบอร์ดที่สุดแสนจะตื่นเต้นสําหรับคนเมืองร้อนอย่างเรา แต่ถ้าให้เล่นทุกๆวันตลอดทริปก็อาจจะกลายเป็นความเบื่อเอาก็ได้ ยิ่งคนที่ไม่เก่งหรือไม่มีพรสวรรค์ด้วยแล้ว ดังนั้นหากมีสถานที่ที่สามารถเล่นกิจกรรมฤดูหRead more...
Gangnam; The heart of Seoul, Korea
Gangnam เขตกังนัม ตั้งอยู่ทางใต้ของแม่นํ้าอัน (Han River) แม่นํ้าสายสําคัญสุดของกรุงโซล โดยเขตนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดของเกาหลีใต้ สถานที่ทําการทางราชการ บริษัทชั้นนําของเกาหลีหรือนานาชาติ โรงแรมระดับ5ดาว สถาบันการศึกษา รวมRead more...