Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Top 3 Onsen of Japan; Kusatsu Onsen

 

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อมากเรื่องออนเซน ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมืองไหนตกกลางคืนหนีไม่พ้นการแช่ออนเซนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินเที่ยว ออนเซนแต่ละเมืองก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางแห่งติดแม่นํ้าสามารถแช่ไปชมทัศนียภาพโดยรอบท่ามกลางเสียงนํ้าที่ไหลผ่าน บางแห่งก็ติดทะเลหรือทะเลสาบเป็นอาทิ และในบรรดาเมือง Onsen ทั้งหลายถ้าคัดสรรเมืองที่เป็นสุดยอดของคุณภาพออนเซนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคนเราแล้วนั้น Top3 Onsen Town of Japan ได้แก่ Arima Onsen, Kusatsu Onsen และ Gero Onsen ซึ่งได้รับการจัดอันดับจากหลายองค์กรว่าเป็นที่สุดแห่งเมืองออนเซนของญี่ปุ่น

มาเริ่มกันที่เมืองแรก Kusatsu Onsen เมืองนี้ตั้งอยู่ใจกลางประเทศ วิธีการเดินทางไปที่สะดวกที่สุดคือโดยสารรถไฟ JR จากสถานีโตเกียวมาลงที่สถานี Naganohara-Kusatsuguchi Station ใช้เวลาสองชั่วโมงนิดๆ จากนั้นจึงต่อรถบัสไปเมือง Kusatsu Onsen ใช้เวลาไม่นานบนรถบัสก็ถึงแล้ว แถมสองข้างทางในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ ก็เรียกได้ว่าสวยต่างอารมณ์กันเลย

ไฮไลท์ของเมืองอยู่ที่ใจกลางเมืองก็อนุรักษ์ตึกรามบ้านช่องคงไว้เหมือนหลายร้อยปีก่อนได้อย่างสวยงามมีเสน่ห์ และที่เป็นสัญลักษณ์เด่นที่พลาดไม่ได้คือ The Yubatake (Hot Water Field) ที่สามารถผลิตนํ้าแรง 5,000ลิตร/นาที ที่สําคัญมีคุณภาพสูงและถือว่าเป็นเรียกที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นํ้าแร่จากบ่อขนาดใหญ่นี้เองจะถูกส่งต่อไปยัง Ryokan และ Public Bath House ที่กระจัดกระจายกันตามตรอกซอกซอยในเมืองให้ได้ผ่อนคลายกัน

 

 

 

ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่านัก จะเป็นบ่อนํ้าแร่ธรรมชาติที่กว้างใหญ่นั่นก็คือ Sainokawara Park ที่นี่เองนอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว ยังมี Outdoor Bath ให้นักท่องเที่ยวที่นิยมแช่ออนเซนธรรมชาติได้สัมผัสกับบรรยากาศหน้าหนาวท่ามกลางปุยหิมะสีขาวโพลนไปทั่วบริเวณ ประสบการณ์ครั้งหนึ่่งในชีวิตจริงๆ 

 

 

หลังจากแช่เดินเล่นและแช่ออนเซนท้าลมหนาวกันจนพอแล้ว ก็สามารถหลบความหนาวมาจิบชาญี่ปุ่นร้อนๆเคล้าขนมมันจูหวานๆเพิ่มพลังงานกันโดยสามารถหาทานได้ทั่วไปตามร้านข้างทางหรืออาจจะเป็นใน Ryokan ที่พักของลูกค้า โดยโรงแรม Ryokan แทบทุกแห่่งในเมืองจะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีออนเซนทั้งแบบแช่รวม(แยกชาย/หญิง) และแบบส่วนตัว (ต้องจองล่วงหน้า) ให้ใช้บริการกับแขกผู้มาพักตามความชอบใจ อ้อ แต่อย่าลืมศึกษาวิธีการใช้ออนเซนกันนะครับ เพื่อมรรยาททางสังคมและภาพลักษณ์ของประเทศ  

 

 RANDOM PARTY & EVENT CONTENT
OKINAWA of JAPAN
เมื่อพูดถึงโอกินาวา จังหวัดที่อยู่ไกลสุดทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น ใครๆก็ต้องคิดถึงหาดทรายขาวและนํ้าทะเลใส อีกทั้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความเป็นญี่ปุ่นน้อยที่สุดอีกด้วย ด้วยว่าที่ทําเลที่ตั้งเป็นหมู่เกาะห่างไกลจากเกาะหลักของญี่ปุ่นค่อนข้างมาก และอยู่ตั้งอยูRead more...
Sakura Blossom 2013 Update
Sakura Blossom 2013 เวียนมาอีกปีแล้ว สําหรับกําหนดการบานของดอกซากุระ ดอกไม้อันเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะวัยใด เพศใด ชาวญี่ปุ่นรักที่จะนั่งเล่นพร้อมทานอาหารหรือดื่มกันใต้ต้นซากุระในสวนสาธารณะ ว่ากันว่ามันได้บรรยากาศดีเหลือหลายแม้นว่าจะต้องเบียดเสีRead more...
KINOSAKI ONSEN
KINOSAKI ONSEN Kinosaki Onsen เป็นเมืองเก่าแก่กว่า1,000ปี มีชื่อเสียงเรื่องนํ้าพุร้อน(Onsen) ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด เมืองนี้ทั้งเมืองมีเสน่ห์ด้วยอาคารตัวอนุรักษ์ไว้ในสภาพเดิม กลางเมืองเต็มไปด้วยที่พักแบบเรียวกัง (Ryokan) และร้านอาหารทะเลโดยRead more...