Glitz Society | อีเว้นท์
Follows us on
Welcome to GlitzSociety.com

 

Sakura Blossom 2013 Update

 

 
Sakura Blossom 2013
 
เวียนมาอีกปีแล้ว สําหรับกําหนดการบานของดอกซากุระ ดอกไม้อันเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่น 
ไม่ว่าจะวัยใด เพศใด ชาวญี่ปุ่นรักที่จะนั่งเล่นพร้อมทานอาหารหรือดื่มกันใต้ต้นซากุระในสวนสาธารณะ ว่ากันว่ามันได้บรรยากาศดีเหลือหลายแม้นว่าจะต้องเบียดเสียดกับคลื่นมนุษย์มากมายก็ตาม
 
 
สําหรับในปี 2013 ว่ากันว่า อากาศมีแนวโน้มอุ่นเร็ว ซึ่งก็หมายถึง ซากุระจะบานเร็วกว่าปกติ ซึ่งจะไล่บานตั้งแต่ภาคใต้ของญี่ปุ่นเริ่มจากเกาะโอกินาวาจะบานตั้งแต่ต้นกุมภาพันธ์ไปประมาณไม่เกิน2สัปดาห์ก็จะร่วงหล่นจนหมด  
ส่วนที่เรียกว่าแผ่นดินญี่ปุ่น สถานที่แรกที่จะได้เห็นซากุระก็เป็นที่เกาะคิวชู ซึ่งเมืองสําคัญของเกาะคือ ฮิโรชิม่า ฟูกูโอกะ และคุมาโมโตจะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเรื่อยไปไม่เกินวันที่ 10เมษายน
ส่วนภาคกลางซึ่งได้แก่ โอซาก้าและเกี่ยวโต ปกติจะเริ่มบานประมาณต้นเดือนเมษายนวันที่ 1-10  ซึ่งมีแนวโน้มว่าคนที่จะไปชมซากุระที่ภูมิภาคนี้ช่วงสงกรานต์อาจจะหมดสิทธิ์ได้เห็นนะครับ
สําหรับย่านสุดฮิตของคนไทย โตเกี่ยว โยโกฮาม่า ปกติหากไปช่วงสงกรานต์จะได้เห็นเกือบทั้งหมด แต่มาปีนี้โอกาสอาจจะเห็นแต่ไม่100%ดังเช่นทุกปี เพราะมีแนวโน้มว่าจะบานตั้งแต่ต้นเมษา แล้วเลยมาถึงช่วงสงกรานต์ อาจจะเห็นเป็นบางสถานที่เท่านั้น
ส่วนภูมิภาคที่มีแนวโน้มที่คนไทยจะได้เห็นมากที่สุดในปี2013นี้ก็คือ เมืองเซนได ฟูกูชิมะ และนากาโน่ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ยังไงมีโอกาศลองไปเที่ยวชมนะครับ
ส่วนภูมิภาคเหนือสุดและเป็นภูมิภาคสุดท้ายที่จะได้ชมซากุระก็คือ เกาะฮอกไกโด ปกติก็จะบานประมาณต้นพฤกษภาคมหลังวันที่5 เรื่อยไปจนถึงวันที่ 15 เรียกได้ว่ามาช้าที่สุดในญี่ปุ่นก็ว่าได้
 
 
ทั้งนี้ทั้งนั้นที่กล่าวมาเป็นเพียงการคาดคะเน หากอุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงกระทันหันก็มีผลต่อการบานของต้นซากุระได้เช่นกัน  ยังไงทางเราจะอัพเดทให้ทราบกันเรื่อยๆนะครับ ว่าแต่หากต้องการเจอซากุระแน่ๆแบบสวยๆแนะนําให้ไป เซนได (SENDAI) โดยลงที่สนามบินนาริตะ หรือ ฮานาเดะ และนั่งรถไฟด่วนใช้เวลา2-3ชั่วโมง (แล้วแต่เมือง) ค้างซัก 1-2คืน ก็เพียงพอแล้วครับ แต่หากใครไม่มีเวลาหรือรักที่จะกิน เที่ยว ช้อปปิ้งในโตเกียว อย่างเดียว ซากุระช่วงสงกรานต์ในโตเกียวก็ถือได้ว่าสวยไม่แพ้ใคร ถึงแม้หากจะเห็นได้แบบไม่100% ยังไงก็สวยอยู่ดีครับ ยิ่งไปชมและนั่งปูเสื่อที่สวนอูเอโนะทานข้าวปั้นหรือข้าวเหนียวโมจิใต้ต้นซากุระพร้อมดื่มเบียร์หรือชาเขียวร้อน รับรองเหมือนขึ้นสวรรค์กันเลย
 
 
โดยรายละเอียดของเมืองหลักๆจะอยู่ตามตารางข้างล่างนี้
 
Location Opening Estimated Best Viewing  
Tokyo March 23 March 31 to April 9
Kyoto March 26 April 2 to 11
Kagoshima March 22 March 30 to April 7
Kumamoto March 18 March 26 to April 3
Fukuoka March 19 March 28 to April 5
Hiroshima March 23 March 31 to April 8
Takamatsu March 26 April 3 to 11
Osaka March 26 April 2 to 11
Nara March 28 April 2 to 10
Yoshino April 4 April 9 to 19
Nagoya March 25 April 1 to 9
Yokohama March 23 March 31 to April 8
Kanazawa April 3 April 8 to 15
Matsumoto April 8 April 13 to 19
Fukushima April 9 April 14 to 21
Sendai April 11 April 16 to 23
Kakunodate April 23 April 25 to May 4
Hirosaki April 22 April 26 to May 5
Hakodate May 1 May 5 to 12
Sapporo May 4 May 7 to 14

*Thanks www.japan-guide.com for useful information*

Follow Me :

Instragram : shane_kitiRANDOM PARTY & EVENT CONTENT
Jigokudani Snow Monkey Park
Jigokudani Snow Monkey Park ตั้งอยู่ที่ภูมิภาค Nagano ตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ด้วยภูมิทัศน์เป็นหุบเขาสูง มีสถานที่ตากอากาศมากมาย ทั้งเจแปนแอลป์ และแหล่งสกีที่มีชื่อเสียงระดับท๊อปมากมายในภูมิภาคนี้ อีกทั้งเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะหรือ Snow Monkey อีกด้วยRead more...
Barcelona with Pommy
เมื่อพูดถึงประเทศสเปนแล้ว ส่วนใหญ่เราทุกคนจะนึกถึงเมืองหลวงคือกรุงมาดริค (Madrid) แต่จริงๆแล้วนอกจากเมืองนี้แล้วยังมี บาเซโลน่า (Barcelona) อีกเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คร้้งนี้เราได้พิธีการสาวสวยจากรายการ "Moohin Around TV by Travel Channel" on TrueViRead more...
Top 3 Onsen of Japan; Kusatsu Onsen
ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อมากเรื่องออนเซน ไม่ว่าจะไปเที่ยวเมืองไหนตกกลางคืนหนีไม่พ้นการแช่ออนเซนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินเที่ยว ออนเซนแต่ละเมืองก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางแห่งติดแม่นํ้าสามารถแช่ไปชมทัศนียภาพโดยรอบท่ามกลางเสียงนํ้าที่ไหลผ่าน บางแห่งกRead more...